LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI VỚI VIỆN ĐỊA CHẤT - VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

03.06.2016

Sáng nay, ngày 03/6/2016 Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Viện Địa chất - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi lễ, về phía Viện dẫn đầu có TS.Trần Tuấn Anh - Viện trưởng cùng các thành viên trong đoàn; về phía Nhà trường, có PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và giảng viên Khoa Địa chất, Khoa Tài nguyên nước, Khoa Khoa học Biển và Hải đảo, Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Viện Địa chất (tiền thân là Viện Các Khoa học về Trái đất thành lập ngày 28/02/1976) trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam là một trong những Viện hàng đầu nghiên cứu về khoa học trái đất, địa chất, khoáng sản, tai biến thiên nhiên của Việt Nam.

PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng giới thiệu về Trường

Hai bên đã trao đổi, thoả thuận và đi đến thống nhất các nội dung hợp tác mà hai bên cùng quan tâm, nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên như: Cùng phối hợp tìm kiếm, hợp tác trong các chương trình, dự án, đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong nước, quốc tế và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực các khoa học Trái đất; Cùng phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; Cùng phối hợp xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học trong lĩnh vực các khoa học Trái đất; Hai bên hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ, học viên, sinh viên của hai đơn vị sử dụng các cơ sở học liệu, thư viện, các cơ sở phân tích thí nghiệm cho mục tiêu đào tạo và nghiên cứu khoa học; Trao đổi giảng viên, cán bộ nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giảng viên của hai bên; Giới thiệu, quảng bá thương hiệu hai bên trong hệ thống mạng lưới các Viện, Trường đại học trong khu vực và quốc tế.

TS. Trần Tuấn Anh - Viện trưởng giới thiệu về Viện Địa chất, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Thanh và Viện trưởng Trần Tuấn Anh cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác