Chuyển tới nội dung

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Đời sống Cộng hòa Séc

08.12.2022

      Sáng ngày 07/12/2022, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có buổi đón tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học Đời sống Cộng hoà Séc (The Czech University of Life Sciences Prague - CZU) với mục đích trao đổi và thực hiện những kế hoạch hợp tác nhằm tìm kiếm những dự án môi trường tiềm năng cũng như thúc đẩy trao đổi đào tạo giảng viên, sinh viên.

      Tham dự tại buổi làm việc, về phía đại diện Trường Đại học Khoa học Đời sống Cộng hoà Séc, có PGS.TS. Vladimir’ Krepl - chuyên gia về môi trường ngành năng lượng tái tạo; TS.Trần Văn Chính - Nguyên giám đốc trung tâm hợp tác, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Lê Duy Kỳ - Điều phối viên quản lý học sinh sinh viên Tiệp, văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, có PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Vũ Thị Thuỷ Ngân - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo, giảng viên khoa Môi trường và khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

      Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón đại diện CZU đến thăm và trao đổi hợp tác với trường. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội luôn mong muốn phát triển những môn học mang tính kết hợp giữa ba yếu tố: Khoa học - Công nghệ - Quản lý , đồng thời xây dựng một mô hình trường học kết hợp giữa nhiều lĩnh vực để giải quyết một vấn đề mang tính tổng hợp. Vì thế, Nhà trường hiện đang tìm kiếm những dự án hợp tác phát triển chương trình đào tạo theo hướng phát triển công nghệ tiên tiến, ứng dựng trong thực tiễn kinh tế và quản lý tài nguyên và môi trường. Đồng thời, Nhà trường hiện cũng có đề xuất cho các dự án liên quan đến khoa học về quản lý dữ liệu. 

      PGS.TS. Vladimir’ Krepl - chuyên gia về môi trường ngành năng lượng tái tạo cho biết đại dịch Covid-19 đã mang lại nhiều thay đổi lớn mang tính toàn cầu, đặc biệt là những thay đổi đối với nền kinh tế và môi trường. Do đó, việc tìm kiếm những dự án không chỉ nằm trong phạm vi chuyên môn của Trường Đại học mà còn nằm trong mọi hoạt động của Trường Đại học đó. Ngoài ra, việc thúc đẩy các chương trình trao đổi học viên, sinh viên, giảng viên và nghiên cứu sinh cũng là một trong những giải pháp hữu ích nhằm phát triển tiềm lực của các bên. 

PGS.TS. Vladimir’ Krepl - chuyên gia về môi trường ngành năng lượng tái tạo, 

Trường Đại học Khoa học Đời sống Cộng hoà Séc trao đổi tại buổi gặp mặt

      Qua buổi trao đổi, CZU đánh giá cao những tiềm năng hợp tác từ HUNRE, chuyên ngành đào tạo về môi trường và kinh tế tài nguyên và môi trường của Trường hiện nay là một trong những ngành nhận được nhiều sự quan tâm trên toàn cầu. CZU cũng hoàn toàn nhất trí với mong muốn hợp tác, phối hợp trong việc: Nâng cao hiệu quả đào tạo và thương hiệu của Nhà trường; Đẩy mạnh việc trao đổi, đào tạo sinh viên, giảng viên; Triển khai thực hiện những dự án tiềm năng trong lĩnh vực môi trường và kinh tế tuần hoàn 

      Buổi gặp mặt đã diễn ra rất cởi mở và chủ động, phần trình bày của PGS.TS. Vladimir’ Krepl giúp phía Nhà trường hiểu thêm vai trò, tiềm năng của CZU. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với CZU. Đây cũng là dịp để Nhà trường mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai, tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng.

Bài viết khác