Chương trình giao lưu, trao đổi học thuật giữa giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và chuyên gia Trường Đại học Twente, Hà Lan

18.04.2024

Chương trình giao lưu và trao đổi học thuật giữa Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Trường Đại học Twente được phối hợp tổ chức bởi phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, khoa Khoa học Biển và Hải đảo trực thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và TS. Margarietha Theresia Koelen – chuyên gia Trường Đại học Twente.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, có sự tham gia của ThS. Vũ Thị Thủy Ngân – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trường. Về phía Trường Đại học Twente, Nhà trường vinh dự được chào đón TS. Margarietha Theresia Koelen – chuyên gia Trường Đại học Twente.

Chương trình tập trung vào các hoạt động trao đổi học thuật và thảo luận nhóm giữa giảng viên Nhà trường và chuyên gia nước ngoài. Mở đầu chương trình trao đổi học thuật, ThS. Vũ Thị Thủy Ngân – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế đã có phần phát biểu khai mạc và gửi lời chào mừng, cảm ơn đến chuyên gia Hà Lan và toàn thể các giảng viên tham dự chương trình. TS. Margarietha Theresia Koelen – chuyên gia Trường Đại học Twente, Hà Lancũng gửi lời cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, đồng thời nhấn mạnh mong muốn có thêm các chương trình hợp tác hơn nữa trong tương lai.

ThS. Vũ Thị Thủy Ngân - Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu chào mừng chuyên gia Hà Lan

Tiếp theo chương trình là phần khảo sát dành cho người tham dự và phần trình bày của TS. Margarietha Theresia Koelen về khoa học mở (Open science), quản lý dữ liệu (Data management) và đạo đức trong nghiên cứu (Ethics of research).

Giảng viên Nhà trường thực hiện khảo sát về khoa học mở, quản lý dữ liệu và đạo đức trong nghiên cứu

TS.Margarietha Theresia Koelen - Trường Đại học Twente, Hà Lan trình bày về khoa học mở, quản lý dữ liệu và đạo đức trong nghiên cứu

Cũng trong chương trình, các giảng viên tham dự chương trình đã có những chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm cũng như quan điểm của bản thân liên quan đến chủ đề của chương trình trao đổi học thuật thông qua các hoạt động thảo luận nhóm và các tình huống trao đổi cụ thể. Qua đây, các giảng viên của Nhà trường cũng đã có cơ hội mở rộng hơn góc nhìn của mình về khoa học mở, quản lý dữ liệu và đạo đức trong nghiên cứu.

Giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chia sẻ quan điểm trong hoạt động thảo luận nhóm

Chương trình giao lưu, trao đổi học thuật giữa giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và chuyên gia của Trường Đại học Twente, Hà Lan đã mở ra cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, cũng như giao lưu văn hóa, mở rộng hợp tác giảng dạy, đào tạo giữa giảng viên và chuyên gia của hai trường.

Tập thể giảng viên tham dự chương trình giao lưu, trao đổi học thuật chụp ảnh lưu niệm với TS.Margarietha Theresia Koelen

Link tài liệu buổi giao lưu, trao đổi học thuật: https://drive.google.com/drive/folders/1gu5nINx3eNMuiDAyFnUtqpZ2nB9Y3Gq6?usp=sharing