Chuyển tới nội dung

Tập huấn kỹ năng nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên và học viên cao học

03.06.2016


Quang cảnh buổi tập huấn

Mở đầu, PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu khai mạc buổi tập huấn. Thầy nhấn mạnh sự cần thiết phải có kỹ năng nghiên cứu khoa học để hỗ trợ cho việc viết các bài báo, báo cáo khoa học; biên soạn giáo trình; hoàn thiện luận văn thạc sỹ đối với giảng viên và học viên cao học, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay.


PGS.TS Phạm Quý  Nhân - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, các học viên tham dự đã được nghe Tiến sỹ Marga. Th. Koelen, giám đốc Thư viện ITC, Trường Đại học Twente (Hà Lan) trình bày về các kỹ năng nghiên cứu cần thiết đối với người làm khoa học; giới thiệu về cách đánh giá định lượng khoa học thông qua chỉ số trích dẫn (JCR), hệ số ảnh hưởng (IF), chỉ số Hirsch (H-index) và nhiều kênh thông tin bổ ích mà có thể dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận. Bà cũng đưa ra những lời khuyên về cách đánh giá các nguồn thông tin có chất lượng và đáng tin cậy. Ngoài ra, bà cũng chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong quá trình hỗ trợ công tác nghiên cứu tại Thư viện ITC và các thư viện liên kết khác.


TS. Marga. Th. Koelen đến từ Thư viện ITC

Sau đó, các học viên tham dự cùng với Tiến sỹ Marga. Th. Koelen đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề như: kỹ năng tìm kiếm thông tin, viết báo cáo, đọc hiểu, về việc xếp hạng các tạp chí chuyên ngành và những khó khăn gặp phải khi đăng bài trên tạp chí quốc tế, …

Buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp.

Bài viết khác