Chuyển tới nội dung

Thông báo đăng ký tham dự Chương trình Đào tạo và Nghiên cứu Chung Quốc tế Đông Nam Á năm 2021 về các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) và Không phát thải carbon (NZE)

05.10.2021

Phòng Khoa học - Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc xin thông báo tới quý các đơn vị về Chương trình Đào tạo và Nghiên cứu Chung Quốc tế Đông Nam Á năm 2021 về các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) và Không phát thải carbon (NZE).

Giới thiệu chung: Với mục đích tăng cường hợp tác học thuật giữa Đài Loan với các nước Đông Nam Á và các nước đang phát triển khác như Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Bhutan, Nepal, Trung Đông trong lĩnh vực SDGs và NZE, chúng tôi khuyến khích các quan chức chính phủ, học giả, giáo sư tham gia chương trình đào tạo này. Khóa học kéo dài 9 ngày, tổng cộng 45 giờ bao gồm các bài giảng, diễn đàn, trình diễn công nghệ và các chuyến tham quan ảo các lab.

Nội dung: Các bài giảng được thiết kế chủ yếu dựa trên các khái niệm về Mục tiêu phát triển bền vững của LHQ và Không phát thải carbon đến năm 2050. Chương trình sẽ giới thiệu các công nghệ tiên tiến liên quan đến biến đổi khí hậu, bền vững môi trường, tái chế và tái sử dụng chất thải, tái sử dụng nước, công nghệ tiết kiệm năng lượng, sự phát triển của công nghệ thân thiện với môi trường chuyển đổi chất thải nông công nghiệp thành các vật liệu có giá trị gia tăng và than sinh học (biochars) và ứng dụng của nó đối với môi trường và năng lượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tổ chức diễn đàn về chiến lược SDGs và NZE, trong đó một số học giả từ Philippines, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Nepal sẽ được mời trình bày về chính sách và chiến lược của các nước ASEAN và Nam Á.

Thời gian: 24/11-9/12/2021 (trong 9 ngày với tổng cộng 45 giờ)

Hình thức: trực tuyến (sử dụng Google Meet và Microsoft Team)

Đăng ký: Các ứng viên quan tâm hoàn thiện biểu mẫu google (https://forms.gle/fawhc7z9eLNKtbzA9), sau đó gửi CV và bài luận thể hiện mục đích học tập (Statement of purpose,SOP) (ưu tiên tệp định dạng PDF) bằng google form hoặc e-mail (seaprogram515@gmail.com).

Deadline: 18/10/2021. Danh sách trúng tuyển sẽ được công bố vào 31/10/2021

Đơn vị tài trợ: Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) Đài Loan
Đơn vị tổ chức: Viện Khoa học Phân tích và Môi trường, Đại học Quốc gia Tsing Hua (NTHU), Tân Trúc, Đài Loan

Để biết thêm thông tin hoặc thắc mắc, vui lòng liên hệ với Giáo sư Hui Lin Ong tại Khoa Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Đại học Malaysia Perlis (UniMAP) hoặc Mr. Huỳnh Trung Việt (Baloud) - Viện Khoa học Phân tích và Môi trường, NTHU
E-Mail: ong.huilin@gmail.com (GS. Hui Lin Ong)
          htviet1993@gmail.com (Mr. Huỳnh Trung Việt (Baloud)

Xin chân thành cảm ơn.

Tệp tin đính kèm:

Bài viết khác