Chuyển tới nội dung

Chuỗi talkshow về giáo dục "Canada - Chat với Cựu sinh viên"

19.07.2021

ổng Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội trân trọng thông báo chuỗi talkshow trực tuyến về giáo dục đầu tiên với tên gọi “Canada – Chat với Alumni”, “Canada – trò chuyện với cựu du học sinh” sẽ diễn ra vào ngày 18 & 25 tháng 7 năm 2021. Chuỗi 4 talkshow được livestream trên trang Facebook của Tổng Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán Canada sẽ cung cấp những thông tin thiết thực về học tập tại Canada ở các trường trung học, cao đẳng, đại học và trường ngôn ngữ.

* Talkshow 1: Du học tại các trường trung học ở Canada

Thời gian: Chủ nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2021 lúc 09h30 – 10h30

* Talkshow 2: Du học tại các trường cao đẳng ở Canada

Thời gian: Chủ nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2021 lúc 11h30 – 12h30

* Talkshow 3: Du học tại các trường đại học ở Canada

Thời gian: Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021 lúc 09h30 – 10h30

* Talkshow 4: Học tiếng Anh và tiếng Pháp tại Canada + giao lưu với tất cả cựu du học sinh

Thời gian: Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021 lúc 11h30 – 12h30

Các cựu du học sinh Việt Nam tốt nghiệp từ nhiều trường Canada khác nhau sẽ cùng chia sẻ câu chuyện của họ về hành trình du học, làm việc và sinh sống tại Canada. Các đại diện trường Canada cũng sẽ tham gia cùng các cựu du học sinh Việt Nam để mang đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục Canada, các chương trình học và cơ hội dành cho sinh viên quốc tế. Sinh viên và phụ huynh sẽ được tìm hiểu các chương trình học phong phú tại các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada như kĩ thuật quang tử, kĩ thuật hóa học, điều dưỡng, nha khoa, trợ lý luật sư, quản trị tài chính, marketing và sản xuất phim, v.v. Người xem sẽ có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp với các khách mời để tìm hiểu thêm về giáo dục ở Canada, cách xin học bổng và cách thích nghi với xã hội sôi động và đa văn hóa của chúng tôi.

Chọn Canada để được trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu với văn hóa học tập thực hành, tỷ lệ sinh viên-giáo viên thấp cùng những đổi mới, nghiên cứu và công nghệ tiên tiến. Lựa chọn Canada cũng là để trải nghiệm một trong những xã hội an toàn và thân thiện nhất thế giới với những thành phố hiện đại và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Không có gì ngạc nhiên khi vào năm 2020, Canada đón nhận hơn 530.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có gần 19.000 sinh viên Việt Nam - cộng đồng sinh viên quốc tế lớn thứ 3 tại Canada.

Cách ứng phó mạnh mẽ, đồng cảm, và nhân ái với đại dịch COVID-19 tiếp tục giúp Canada trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tếNhờ vào sự ứng phó đầy chủ động của Canada, sinh viên quốc tế đã có thể tiếp tục làm việc và học tập tại Canada. Ngoài ra, sinh viên bắt đầu chương trình học trực tuyến vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP).

Chương trình sẽ được livestream trên hai trang: www.Facebook.com/CanadainHoChiMinhCity và www.Facebook.com/CanadainVietnam. Vui lòng xem thông tin khách mời ở file đính kèm. Sự kiện sẽ được tổ chức bằng tiếng Việt. Để tìm hiểu về giáo dục Canada, xin mời truy cập trang www.educanada.ca.

Kính mời quý thầy cô theo dõi chương trình và chia sẻ thông tin này đến các em sinh viên để các em cùng đón xem. Hi vọng chương trình sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các em.

Tệp tin đính kèm:

Bài viết khác